KHUNG GIỜ VÀNG KHI NGỦ GIÚP BẠN TRẺ LÂU VÀ KHỎE MẠNH

KHUNG GIỜ VÀNG KHI NGỦ GIÚP BẠN TRẺ LÂU VÀ KHỎE MẠNH

KHUNG GIỜ VÀNG KHI NGỦ GIÚP BẠN TRẺ LÂU VÀ KHỎE MẠNH

468C TÂN KỲ TÂN QUÝ, P.SƠN KỲ, Q.TÂN PHÚ, TPHCM
KHUNG GIỜ VÀNG KHI NGỦ GIÚP BẠN TRẺ LÂU VÀ KHỎE MẠNH
22/04/2018 - 02:04:47 PM | 382
Có nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần ngủ đủ 7 -8h 1 ngày là đủ cho một giấc ngủ trong ngày. Tuy nhiên để giấc ngủ thực sự giúp cơ thể khỏe mạnh, chúng ta phải chú ý đến giờ giấc khi ngủ nữa.

Theo các nhà khoa học, chất lượng giấc ngủ vào khung giờ từ 23h đêm đến 1h sáng được cho là tốt nhất. Nếu bạn ngủ trong khung giờ này tương đương với một giấc ngủ 6 tiếng ở các giờ khác. Khung giờ từ 11h – 1h trưa cũng có hiệu quả tương tự, vì vậy, bạn nhất định nên ngủ trưa vào giờ này dù có bận rộn thế nào. Nếu bạn không cố gắng ngủ vào khung giờ vào khung giờ từ 23h đêm đến 1h sáng thì vô cùng nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là khi bạn thức đến 4-5 giờ sáng. Thời điểm gần sáng đáng lẽ là thời điểm bạn chuẩn bị thức dậy nên nếu bạn cố ngủ trong khoảng thời gian này, bạn dễ bị choáng váng cả ngày hôm đó.

KHUNG GIỜ VÀNG KHI NGỦ GIÚP BẠN TRẺ LÂU VÀ KHỎE MẠNH

Dưới đây là những quy tắc đặc biệt về giấc ngủ mà bạn cần phải biết:

Từ 23h đến 3h sáng (giờ Tý và giờ Sửu): Đây là lúc lá gan hoạt động mạnh nhất. Bạn nên bắt đầu đi nằm từ 22h, yên lặng không làm bất cứ điều gì, thậm chí không nói chuyện, giấc ngủ sẽ tự nhiên tìm đến vào khoảng 23h. Khi đó mật từ gan tiết vào máu, loại bỏ chất độc, làm cho huyết dịch tươi mới. Những ai thực hiện được thói quen ngủ như thế này thì có đến 100 tuổi cũng không hề mắc bệnh viêm gan hay sỏi mật.
Từ 21h đến 23h (giờ Hợi): Đây là khung giờ cực kì quý báu, cũng như được xem là khung giờ vàng cho sức khỏe. Khoảnh thời gian này, 3 kinh mạch chính của cơ thể hoạt động rất mạnh, làm thông hàng trăm kinh mạch khác. Trong Đông Y gọi 3 kinh mạch này là thượng tiêu gồm lưỡi, thực quãn, tim phổi; trung tiêu gồm dạ dày; hạ tiêu gồm ruột non, ruột già, thận và bàng quang. Nếu có thói quen ngủ vào giờ này, thì trăm mạch đều được nhu dưỡng. Những người khỏe mạnh sống đến trăm tuổi thường có thói quen ngủ vào giờ này. Đặc biệt, phụ nữ muốn kéo dài tuổi thanh xuân thì đây được xem là giờ ngủ nghỉ lý tưởng nhất.

KHUNG GIỜ VÀNG KHI NGỦ GIÚP BẠN TRẺ LÂU VÀ KHỎE MẠNH

Tùy người sẽ có những phương pháp ngủ và tư thế ngủ khác nhau, tuy nhiên có 3 phương pháp bạn nên tham khảo để có giấc ngủ ngon hơn 

1. Ngồi thiền: Hai tay để nhẹ trên đùi, hít thở tự nhiên. Bạn sẽ cảm nhận được cơ thể hô hấp theo từng nhịp thở, sau đó có cảm giác ngáp và buồn ngủ, lúc này, chỉ cần ngả lưng là bạn đã có thể chợp mắt.

2. Thả lòng người trên nệm, nằm ngửa và hít thở tự nhiên.

3. Nằm nghiêng về bên phải, tay phải nắm tai phải. Nếu bạn nằm đúng tư thế này thì dần dần có thể dưỡng tâm dưỡng thận do lòng bàn tay phải là hỏa, tai là thủy, cả 2 dung hòa thành thủy hỏa tức tế, trong cơ thể người thì sẽ hình thành tâm thận tương giao.Nếu bạn ngủ đúng cách, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon giấc hơn. 

NỘI THẤT MINH PHÚC

Địa chỉ: 468C TÂN KỲ TÂN QUÝ, P.SƠN KỲ, Q.TÂN PHÚ, TPHCM

Điện thoại: 0978 663 727 - 0931 413 435

Website: noithatminhphuc.com